Kinh nghiệm lựa chọn bao bì mỹ phẩm

Ngày nay các đơn vị sản xuất mỹ phẩm tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ từng bước tiệm cận được với các dòng sản phẩm đến từ nước ngoài như Hàn, Nhật, Mỹ, Châu Âu…
Chính vì vậy việc lựa chọn bao bì mỹ phẩm là mối quan tâm hàng đầu của không chỉ những nhà sản xuất mà còn của những người kinh doanh muốn phát triển một Thương hiệu mỹ phẩm của riêng mình.

Tầm quan trọng của bao bì mỹ phẩm.

Muốn đúc kết được những kinh nghiệm lựa chọn bao bì mỹ phẩm, trước hết bạn phải hiểu được vai trò cũng như tầm quan trọng của bao bì đối với các dòng sản phẩm làm đẹp.

Bao bì mỹ phẩm không đơn thuần chỉ là các vật liệu nhằm chứa đựng và bảo vệ sản phẩm mà nó còn nhằm mục đích mô tả, đưa những thông tin về sản phẩm làm đẹp đối với khách hàng. Trong thời buổi có quá nhiều các thương hiệu mỹ phẩm trên thị trường, người tiêu dùng luôn tìm hiểu và chọn lọc các sản phẩm chứa những thành phần, công thức chất lượng phù hợp với nhu cầu cá nhân. Chính vì thế việc in những thông tin quan trọng về sản phẩm của bạn lên bao bì chính là sự giải thích, thuyết phục khách hàng về những điểm nổi bật, sự khác biệt, thứ mà chỉ mỗi bạn có. Không có gì đáng tin hơn khi sản phẩm trên tay khách hàng cho họ biết được tất cả những thông tin mà họ mong muốn.

Bao bì mỹ phẩm thể hiện rõ nhất tính thẩm mỹ và giá trị thương hiệu của bạn. Không nói quá khi sản phẩm của bạn đến tay khách hàng quyết định bởi >50% vai trò của mẫu mã. Một trong những kinh nghiệm lựa chọn bao bì mỹ phẩm chính là sự chọn lựa kiểu dáng để kết hợp tăng tính thẩm mỹ của sản phẩm. Các sản phẩm có cảm quan bắt mắt sẽ có lợi thế hơn rất nhiều so với các dòng sản phẩm đại trà, thương hiệu của chính bạn cũng thể hiện ở sự khác biệt này.

Kinh nghiệm lựa chọn bao bì mỹ phẩm.

Một trong những kinh nghiệm sương máu đối với đơn vị sản xuất chính là xác định được phân khúc khách hàng trước khi lựa chọn bao bì mỹ phẩm. Nếu sản phẩm của bạn là dòng cao cấp, hãy chú ý hơn về mẫu mã và kiểu dáng, đừng vội cho rằng trải nghiệm của khách hàng là yếu tố đánh giá duy nhất về chất lượng sản phẩm. Bạn phải cho khách hàng có cơ hội trải nghiệm trước đã thì họ mới đánh giá được. Ngược lại, nếu sản phẩm của bạn là dòng bình dân cũng đừng tưởng bở rằng bao bì cao cấp sẽ nâng tầm sản phẩm của bạn lên mây, hãy cứ lựa chọn mẫu mã tốt nhất, phù hợp nhất nhưng nên nhớ rằng cốt lõi nhất vẫn là thứ ở bên trong. Việc xác định phân khúc không chỉ dễ dàng hơn trong việc đặt giá thành sản phẩm nó còn giúp bạn lựa chọn được các mẫu bao bì sao cho cạnh tranh và nổi bật nhất trên thị trường.

Kinh nghiệm tiếp theo trong việc lựa chọn bao bì mỹ phẩm nằm ở cảm quan của chính nhà sản xuất hay chủ thương hiệu. Bạn hãy thuộc nằm lòng một điều rằng không phải bạn thấy đẹp là khách hàng cũng thấy thế, không phải mẫu mã đẹp là khách hàng sẽ lựa chọn. Thật vậy đôi khi chúng ta phải chấp nhận rằng mẫu mã đẹp và cao cấp lại không có sức cạnh tranh bằng các mẫu mới, lạ, đánh đúng tâm lý người dùng. Nếu bạn là một nhà sản xuất, chắc hẳn bạn sẽ hiểu được sự khác biệt giữa sản phẩm của bạn và vô vàn các mẫu trên thị trường. Vậy hãy vận dùng những gì nổi bật nhất để kết hợp với việc lựa chọn mẫu bao bì, tư duy lựa chọn phải có sự cân đối giữa bên trong và bên ngoài. Làm được như vậy bạn mới làm chủ được sản phẩm của chính bạn.

Một sai lầm lớn của những người mới bắt đầu vào ngành sản xuất mỹ phẩm khi lựa chọn bao bì chính là coi trọng giá thành hơn chất lượng. Chúng ta cũng không cần đào sâu về vấn đề này bởi lẽ một đơn vị cho thứ bạn muốn chưa chắc đã là đơn vị cung cấp thứ bạn cần. Khi tìm hiểu về một dòng bao bì mới, trước tiên hãy lựa chọn nhà cung cấp sẵn sàng tư vấn hết mình cho bạn, có thể bạn không mua hàng nhưng khi được tư vấn bạn sẽ hiểu ra điểm mạnh, điểm yếu để góp phần hiểu thêm về sản phẩm như đã nói ở trên. Tiếp theo hãy lựa chọn nhà cung cấp có nhiều mẫu mã, sẵn sàng cung cấp mẫu thử để bạn kiểm tra trực tiếp thứ mà bạn chuẩn bị mua. Cuối cùng hãy quan tâm đên giá, dù sao thì giá thành cũng thể hiện phần nào về chất lượng, hãy thông thái chọn được nhà cung cấp rẻ nhất trong các đơn vị chất lượng, chứ không phải là nhà cung cấp rẻ nhất trên thị trường.

Lựa chọn mẫu bao bì chất lượng tại CACO PACKAGING.

Là một đơn vị cung cấp bao bì phát triển lên từ một đơn vị truyền thông và nhà sản xuất mỹ phẩm, chúng tôi tự tin rằng có thể tư vấn cho bạn về các mẫu mã bao bì vừa có khả năng kích thích mua hàng với cảm quan đẹp mắt vừa có thể là một vỏ bọc đúng nghĩa để kết hợp với sản phẩm bên trong của bạn.

Hiện nay CACO PAKAGING có hơn 1000+ các mẫu bao bì, chai lọ nhập khẩu chất lượng với các chất liệu như Acrylic, Thuỷ tinh, HDPE… giúp bạn có thể thoải mái lựa chọn sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.
Hãy để chúng tôi được tư vấn cho bạn bằng cách để lại thông tin tại form đăng ký hoặc gọi điện trực tiếp tới Hotline/Zalo: 035.8289.555

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ CACO

Địa chỉ: 359 Ngọc Thuỵ, Long Biên, Hà Nội

Email: cskh@caco.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *